DRUNK-MAN

The Glenlivet 12 เหล้าหวานปานน้ำผึ้งจากสกอตแลนด์ #เบียร์คราฟ

The Glenlivet 12 เหล้าหวานปานน้ำผึ้งจากสกอตแลนด์

หากจะพูดถึงเหล้านอกอย่าง The Glenlivet 12   เป็นเหล้าอีกแบรนด์ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ซื้อมาแล้วเก็บรักษานานมากหลายปีอีกแบรนด์หนึ่ง  ด้วยวิธีการหมักเหล้าเฉพาะตามฉบับโรงเหล้า  Glenlivet  สไตล์วิสกี้เดี่ยวหรือ Single Malt Whiskey  ทำให้ดื่มแล้วลื่นคอ  มีความละมุน  ไม่เสียรสชาติแม้เก็บมานานหลายปี  ชูกลิ่นหอมหวนดูเป็นเอกลักษณ์  และมีรสชาติหวานกำลังดี  จึงเป็นสิ่งที่  The Glenlivet 12  ชูตลาดแอลกอฮอล์ในสกอตแลนด์ได้ดีมาก  รวมถึงประเทศไทยมีการนำเข้าเหล้า The Glenlivet 12 

Read More »
กว่าจะเป็น Broker's Gin ให้ทุกคนได้รู้จักอย่างเป็นทางการ #เบียร์คราฟ

กว่าจะเป็น Broker’s Gin ให้ทุกคนได้รู้จักอย่างเป็นทางการ

Broker’s Gin  เป็นเหล้ายินที่มีชื่อเสียงมากและทำการตลาดดีเยี่ยมที่สุดในอังกฤษ  โดยมีจุดเด่นตรงที่มีความคล้ายคลึงกับวอดก้าอย่างมาก  เนื่องจากมีสีใส  และดื่มแล้วร่วงเร็วกว่า  แต่ใครจะรู้ว่า  Broker’s Gin  ก็เป็นเหล้ายินที่นิยมผสมในค็อกเทลอย่างมาก  จะเห็นได้ว่า  Broker’s Gin  มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์  ไม่จำเจหากใครได้ดื่ม  อีกทั้งการทำแพคเกจจิ้งให้ดูเหมือนขวดสวมหมวกปีกหนาสีดำ  แต่ให้ความรู้สึกสะอาด  ดื่มแล้วตัดกลิ่นฉุนออกได้เป็นอย่างดี  และไม่จามจนคนรอบข้างตกใจอีกด้วย  (การดื่มเครื่องดื่มที่มีเครื่องเทศ  ส่วนมากจะจามง่าย  แต่  Broker’s Gin  ดื่มแล้วไม่จาม)

Read More »
BREWDOG PUNK IPA เบียร์จากสก็อตเอาใจสายคราฟ #เบียร์นอก

BREWDOG PUNK IPA เบียร์จากสก็อตเอาใจสายคราฟ

BREWDOG PUNK IPA เป็น  Craft  Beer  ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก  และ  BREWDOG PUNK IPA มีขายในไทยบ้างแล้ว  ภายใต้แบรนด์การค้าของ  BREWDOG  ถ้าพูดถึงเบียร์แบรนด์ BREWDOG  ต้องเรียกว่าเอาใจกลุ่มสายคราฟอย่างมาก  (สายคราฟ  คือคราฟเบียร์  ซึ่งเป็นเบียร์ที่บ่มด้วยกรรมวิธีคล้ายๆ บ่มไวน์  แต่ทำแบบ  Handmade  มากกว่าเ บียร์ทั่วไปที่ทำในโรงงาน) 

Read More »
Gösser เบียร์ไร้แอลระดับตำนานจากออสเตรีย #เบียร์นอก

Gösser เบียร์ไร้แอลระดับตำนานจากออสเตรีย

จะเรียกว่าเป็นเบียร์ฉบับออสเตรียก็ไม่เชิงนัก  แต่ถ้าใครได้ดื่ม Gösser  จะรู้สึกว่าเหมือนดื่มเบียร์เยอรมันไปเลย  แม้ว่าจะผลิตเบียร์  Gösser  ที่ประเทศออสเตรียโดยตรงก็ตาม  แต่ใครจะรู้ว่าเบียร์  Gösser  มีชื่อเสียงระดับตำนานมาหลายปี  แน่นอนว่าแบรนด์  Gösser  จะมีการพัฒนาการผลิตเบียร์แต่ละสูตรที่หลากหลายมาก  รวมถึงเบียร์ไร้แอลของ  Gösser  ด้วยเช่นกัน  ที่ออกแบบมาสำหรับป้องกันเมาไม่ขับ  และดื่มแบบป้องกันแอลกอฮอล์เกินจากการวัดค่าในเลือดได้  เอาล่ะเรามาทำความรู้จักกันเถอะว่าทำไม  Gösser  จึงเป็นเบียร์ไร้แอลที่ให้ความเป็น  German Style  เช่นนี้  (ขอบคุณภาพประกอบ

Read More »
Malibu เหล้ารัมมะพร้าวสายลาติน สไตล์แคริบเบียน #เบียร์นอก

Malibu เหล้ารัมมะพร้าวสายลาติน สไตล์แคริบเบียน

เป็นอีกเหล้ารัมอีกแบรนด์หนึ่งอย่าง Malibu ที่มีแคมเปญโฆษณาในอดีตระบุว่า “Seriously Easy Going” และมักจะนำเสนอผู้คนจากแคริบเบียนที่ใช้ชีวิตอย่างจริงจัง  โดยการตลาดของ  Malibu  จะเสียดสีในเรื่องความเครียดที่เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของคนเมืองตะวันตกพร้อมกับเสียงพูดในตอนท้ายของโฆษณา Malibu โดยแปลจากภาษาดั้งเดิมว่า “ถ้าผู้คนในทะเลแคริบเบียนเอาชีวิต อย่างจริงจังเท่านี้พวกเขาก็ไม่มีทางคิดค้น Malibu ได้  มันเป็นเรื่องง่ายอย่างจริงจัง ” การมุ่งเน้นไปที่แคริบเบียนของโฆษณาของ  Malibu นี้ตรงกันข้ามกับความจริงที่ว่าเมืองที่ตั้งชื่อนี้อยู่ในแคลิฟอร์เนียมากกว่าภูมิภาคแคริบเบียนเสียอีก  นอกจากนี้ความนิยมชมชอบใน  Malibu  จะช่วยทำให้คนไทยหันมาสนใจใน  Malibu

Read More »
KOPPER เบียร์คราฟท์สีทองแดงสัญชาติไทย #เบียร์นอก

KOPPER เบียร์คราฟท์สีทองแดงสัญชาติไทย

เรียกได้ว่าเบียร์  KOPPER  เป็นเบียร์น้องใหม่ที่มาจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ที่ได้ออกแบบ  พัฒนาการผลิตเน้นความประณีตในการผลิตมากกว่าการทำในโรงงานโดยตรง  โดยผลิต  KOPPER  เบียร์ไทยสไตล์คราฟท์เบียร์ที่พัฒนารสชาติที่แปลกใหม่โดยชื่อว่า  “KOPPER”  ให้เป็นหน้าตาของเบียร์คราฟท์สัญชาติไทยให้สอดคล้องกับความหลากหลายในความต้องการของลูกค้า  และให้ถูกจริตของผู้บริโภคมากที่สุด  จะเห็นได้จากผู้บริโภคเริ่มหันมานิยมคราฟท์เบียร์มากขึ้น  จึงมีการนำ  KOPPER  ซึ่งเป็นเบียร์ที่เรียกได้ว่าสร้างความแตกต่างมากที่สุด  มากกว่าการดื่มเบียร์ทั่วๆ  ไปเสียอีก  นอกจากนี้การผลิตเบียร์ไม่จำเจเหมือนเมื่อก่อนจากที่ใครๆ  เคยดื่มมาอีกด้วย  (ขอบคุณภาพประกอบ :  https://www.wishbeer.com/)

Read More »
วอดก้า Romanov ชื่อเหล้านี้ไม่ได้มาจากรัสเซีย #เบียร์นอก

วอดก้า Romanov ชื่อเหล้านี้ไม่ได้มาจากรัสเซีย

หากจะพูดถึงวอดก้า  หรือสุราไม่มีสี  อย่างเช่นแบรนด์  Romanov  เพียงแค่ชื่อก็ออกเสียงเหมือนรัสเซีย  แต่จริงๆ  แล้วผลิตที่อินเดีย  ซึ่งเป็นฐานผลิตด้านสุราที่ดีมากอีกประเทศหนึ่งเลยทีเดียว  แน่นอนว่าคนรัสเซียนิยมวอดก้าไม่ใช่เรื่องแปลกนัก  แม้กระทั่งชื่อวอดก้าก็มาจากราชวงศ์สุดท้ายของรัสเซียคือ  “โรมานอฟ”  จึงถูกพัฒนามาเป็นแบรนด์การค้า  Romanov   จนถึงปัจจุบัน Romanov เป็นหนึ่งในวอดก้าที่ถูกที่สุดที่มีขายอยู่ในอินเดีย  จึงเป็นที่นิยมมากเพราะต้นทุนต่ำและน่าสนใจในแบรนด์ Romanov พร้อมกับ White Mischief ควบคุม 70% ของตลาด  โดยส่วนแบ่งภายในประเทศของอินเดียเกือบ

Read More »
เหนื่อยล้ามาจากไหน ให้นึกถึง PIVO HOPPY PILS เบียร์สูตรคลาสสิกเอาใจสายบ้างาน #เบียร์คราฟ

เหนื่อยล้ามาจากไหน ให้นึกถึง PIVO HOPPY PILS เบียร์สูตรคลาสสิกเอาใจสายบ้างาน

ถ้าพูดถึงเบียร์ PIVO HOPPY PILS  เอาใจกลุ่มวัยทำงานอย่างมาก  รวมถึงคนที่ไม่มีเวลาส่วนตัวให้กับตนเองมากนัก  PIVO HOPPY PILS  จึงเป็นทางเลือกสำหรับใครหลายคนที่ต้องการผ่อนคลาย  จะเห็นได้ในหลายคนทำงานแล้วมีความเครียดสูง  ไม่ว่างานจะรูปแบบไหนก็ตาม  มีปัญหากับใครก็ตาม  ที่ทำให้มีเรื่องไม่สบายใจ  การพัฒนาสูตร PIVO HOPPY PILS  จึงเป็นสิ่งที่มีบทบาทมากในกลุ่มที่ต้องการผ่อนคลายตัวเอง  ไม่ว่าจะหาเวลาสังสรรค์กับเพื่อน  ดื่มกับครอบครัว  หรือดื่มคนเดียวลำพัง  เบียร์  PIVO HOPPY

Read More »
“เบียร์ลาว” เหมือนจะบ้านๆ แต่ต้นทุนคุ้มมาก #เบียร์คราฟ

“เบียร์ลาว” เหมือนจะบ้านๆ แต่ต้นทุนคุ้มมาก

หากจะพูดถึงเบียร์ลาว ต้องบอกก่อนว่าเบียร์ลาว เป็นเครื่องดื่มเบียร์ที่ขายดีมากในลาว  จึงเป็นเบียร์ประจำประเทศลาวที่ควรค่าแก่การไปชิมดูอย่างมาก  นอกจากนี้เบียร์ลาวมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัว  ที่ทำให้เป็นตัวของตัวเองมากกว่าเบียร์ที่นำเข้าในต่างประเทศอย่างมาก  และเบียร์ลาวยังเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์  ครั้งที่  25  ที่นครเวียงจันทน์  ประเทศลาวเป็นเจ้าภาพอีกด้วย  จึงทำให้เบียร์ลาวเป็นที่รู้จักกันเป็นวงกว้าง  รวมถึงคนไทยด้วย  ที่สนใจเบียร์จากประเทศนี้นอกจากเบียร์ในประเทศของตนและเบียร์นำเข้าจากต่างประเทศอีกด้วย  จนปัจจุบันเบียร์ลาวยังเป็นสินค้าขายดีอย่างมาก  แม้จะมีการควบคุมเรื่องเครื่องดื่มบ้างก็ตาม เบียร์ลาว  มีจุดเด่นตรงไหนบ้าง จุดเด่นของเบียร์ลาวอยู่ตรงที่การทำเบียร์จะใช้ข้าวหอมมะลิ  ซึ่งข้าวหอมมะลินำเข้าจากประเทศไทย  และคนลาวก็ทานอาหารไม่ต่างจากคนไทยเท่าใดนัก  จึงนำข้าวหอมมะลิมาทำเป็นเบียร์ลาว เนื่องจากมีกลิ่นหอม  และต้นทุนการนำเข้าถูกกว่าการนำข้าวสาลีมาทำเบียร์  

Read More »
Armagnac บรั่นดีขวดนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอินเตอร์ #เบียร์นอก

Armagnac บรั่นดีขวดนี้ไม่ได้มีดีแค่ความอินเตอร์

Armagnac  หรือเรียกในภาษาไทยว่า  อาร์มาญัก เป็นศัพท์ฝรั่งเศส  ซึ่งจัดเป็นบรั่นดีหรือเครื่องดื่มที่นิยมดื่มในงานเลี้ยงสังคมชั้นสูง  แม้กระทั่งเหล้าฝรั่งเศสอย่าง  Armagnac ซึ่งเหล้าเหล่านี้  มีที่มายาวนานหลายปี  และเป็นบรั่นดีระดับตำนานอย่างมาก  Armagnac เป็นบรั่นดี (และสุรา) ที่เก่าแก่ที่สุดที่มีการบันทึกไว้ว่ายังคงกลั่นอยู่ในโลก ในปี 1310 Prior Vital du Four พระคาร์ดินัลผู้ได้บัญญัติคุณธรรม 40 ประการ และได้อธิบายเกี่ยวกับ  Armagnac 

Read More »