DRUNK-MAN

The Elephant Whiskey วิสกี้นี้ไม่ได้มีแค่ “ช้าง”

The Elephant Whiskey วิสกี้นี้ไม่ได้มีแค่ “ช้าง”

ถ้าพูดถึง The Elephant Whiskey เป็นอีกวิสกี้ ที่ทำแพคเกจจิ้งที่หลากหลายพอสมควร จะเห็นได้ว่าแพคเกจจิ้งมีความหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะสี หรือขวดที่เน้นความหลากหลายในแต่ละแบบ แต่ The Elephant Whiskey มักจะไม่พ้นอะไรที่เกี่ยวกับช้างอยู่เสมอ การทำวิสกี้ของ The Elephant Whiskey เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวสำหรับใครที่เป็นสาวกคนชอบดื่มวิสกี้อย่างแท้จริง โดยค่ายนี้ทำทั้งวิสกี้และเหล้ายินอยู่หลากหลายสูตรมากเลยทีเดียว ซึ่งจะขอรีวิวในส่วนของ The Elephant Whiskey แทนเพื่อเป็นแนวทางการตัดสินใจ

Read More »
The Nikka วิสกี้พรีเมี่ยมตำรับญี่ปุ่น 40 ปี

The Nikka วิสกี้พรีเมี่ยมตำรับญี่ปุ่น 40 ปี

ก่อนจะเท้าความเรื่อง The Nikka  นั้น โดยปกติแล้ววิสกี้ญี่ปุ่นจะออกไปแนวอเมริกันมากกว่า แต่ The Nikka เป็นวิสกี้ญี่ปุ่นที่ออกแนวไปทางสก็อตติชมากกว่า ซึ่งเป็นวิสกี้ที่ขายดีและส่งออกเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ด้วยกรรมวิธีที่มีความเป็นผู้ดีสูงมาก ทำให้ The Nikka มีจุดเด่นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว และจุดเด่นต่อมาของ The Nikka เป็นเรื่องรสชาติที่แตกต่างจากวิสกี้ทั้งแบบอเมริกันและแบบสก็อตติชอย่างชัดเจน โดยที่รสชาติของมันแทบจะไม่ซ้ำกับของใครเลย ทั้งที่ The Nikka ทำด้วยกรรมวิธีแบบตะวันตกแท้ๆ

Read More »
Wheel Horse Rye วิสกี้อายุน้อยแต่รสชาติก็ปัง

Wheel Horse Rye วิสกี้อายุน้อยแต่รสชาติก็ปัง

Wheel Horse Rye เป็นวิสกี้ที่มีจุดเด่นตรงที่อายุในการหมักบ่มสั้นกว่าวิสกี้ทั่วๆ ไปอย่างชัดเจน ซึ่ง Wheel Horse Rye จะมีอายุการบ่มที่สั้นเพียง 3 ปี แต่ก็มีคนไทยบางส่วนมีไว้ครอบครองมาบ้าง แต่ยังไม่มีรีวิวของ Wheel Horse Rye มากนัก ซึ่งทำให้หลายคนรู้จัก Wheel Horse Rye น้อยมาก แต่ต้องบอกก่อนว่ารีวิวไม่เยอะ แต่

Read More »
Wild Turkey วิสกี้นี้มีไก่งวงเป็นจุดขาย

Wild Turkey วิสกี้นี้มีไก่งวงเป็นจุดขาย

เท่าที่เห็นวิสกี้ทั่วไป มักจะขายความขลังด้วยสัตว์ที่สง่ามากกว่าที่จะเน้นขายแบบเอาตลกขบขัน แต่ใน Wild Turkey สามารถขายความน่ารักของไก่งวงที่ปรากฏบนแพคเกจจิ้งได้อย่างชัดเจน ทำให้ Wild Turkey สร้างความโดดเด่นให้กับความเป็นตัวของตัวเองไปในตัว นี่เองทำให้ Wild Turkey กลายเป็นจุดขายที่ใช้ไก่งวงเป็นสื่อการค้าที่ลงตัว และมีความคลาสสิก ความทันสมัยที่ไม่โดดไปทางใดทางหนึ่งจนเกินไป แต่จะว่าไป Wild Turkey ก็มีสีที่สวยมาก เพราะวิสกี้จะออกเป็นสีแดงประกายทองอยู่ค่อนข้างมาก จึงทำให้ Wild Turkey มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว

Read More »
Woodford Reserve Master’s ขวดเดียวสไตล์มินิมอล...แต่เข้มได้โล่

Woodford Reserve Master’s ขวดเดียวสไตล์มินิมอล…แต่เข้มได้โล่

เรียกว่าเป็นการต้อนรับฤดูใบไม้ผลิปี 2021 ที่ลงตัวสำหรับ Woodford Reserve Master’s เพราะเป็นเบอร์เบินสีเข้มแต่ขวดสวยอย่างมาก เอาใจคนชอบเรียบๆ แต่มาก แต่ Woodford Reserve Master’s เป็นเบอร์เบินที่ผลิตมาปุ๊บขายดีเป็นเทน้ำเทท่าอย่างมาก ถ้าใครได้ดื่ม Woodford Reserve Master’s จะรับรสความเข้มถึงใจไปในตัวเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเบอร์เบินที่คนไทยควรตำอย่างมาก เพราะ Woodford Reserve Master’s ขวดสวยน่าดื่มมากเลยทีเดียว

Read More »
Yellowstone Bourbon รสดี กลมกล่อม มันเยิ้มได้ใจ

Yellowstone Bourbon รสดี กลมกล่อม มันเยิ้มได้ใจ

เบอร์เบินที่เป็นที่กล่าวถึงที่สุดของ Yellowstone ก็คงไม่พ้นรุ่น Yellowstone Limited Edition ซึ่งมันเริ่มผลิตในปี 2018 ถ้าได้ดื่มแล้วจะติดใจ Yellowstone ไปในตัวที่พัฒนาขึ้นซึ่งนำสิ่งใหม่ๆ มาสู่แก้วในแต่ละปี และรักษาสมดุลที่ละเอียดอ่อนและอร่อยมากสำหรับใครที่ชอบดื่มเบอร์เบิน แ ม้แต่ในรุ่นยอดนิยมอย่างรุ่นล่าสุดคือ Yellowstone Limited Edition Bourbon ไม่แตกต่างกันในการถ่ายทอดรสชาติ แต่การดำเนินการแตกต่างไปจากรุ่นก่อนเล็กน้อยเพื่อให้มีความเฉพาะตัวของ Yellowstone มากยิ่งขึ้น และให้เป็นที่ดึงดูดความสนใจชัดเจน รสชาติของ

Read More »
เมื่อ  “Chivas Salute”  กลายเป็นเหล้าที่คนไทยรีวิวเยอะมาก

เมื่อ  “Chivas Salute”  กลายเป็นเหล้าที่คนไทยรีวิวเยอะมาก

หลายคนคงได้ยิน Chivas Salute มาบ้างแล้ว เนื่องจากมันเป็นเหล้านอกที่ขายดีมาก และรีวิวของ Chivas Salute จะเยอะมากในกลุ่มผู้ดื่มที่เป็นทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่สนใจใน Chivas Salute ให้กลิ่นอายความหรูหราตามฉบับสังคมชั้นสูง ที่ใครได้ดื่ม Chivas Salute มีอันต้องติดใจกลับมาทุกราย และใครที่สั่งในช่องทางออนไลน์ เรียกว่าหวานหมูมาก เพราะสั่งในเว็บหรือหาซื้อเอาได้ที่ร้านทั่วไปที่ขาย Chivas Salute เรียกได้ว่าของมันต้องมีแน่นอน นอกจากแพคเกจจิ้งสวย  “Chivas Salute”

Read More »
Blanton's bourbon เบอร์เบินฝาแปลกแต่มีความหรูหรา

Bulleit Bourbon มาตรฐานสูงแต่รสชาติไม่เปลี่ยน

กว่าจะเป็น Bulleit Bourbon นั้น การทำเบอร์เบินที่จะทำให้รักษามาตรฐานของตนเองนั้น ก็ยากพอสมควรถ้าจะทำให้ทุกคนจำความเป็นเบอร์เบินนั้นให้ได้ แต่มีแบรนด์หนึ่งที่สามารถทำได้นั่นก็คือ “Bulleit Bourbon” ซึ่งเป็นแบรนด์ที่พัฒนาเบอร์เบินมาหลายรุ่นอย่างมาก แต่ Bulleit Bourbon ก็ยังรักษามาตรฐานการทำได้สูงมาก และไม่ทิ้งลายเซ็นเดิมของตนเอง รวมถึงรักษามาตรฐานในด้านรสชาติ และกลิ่นที่หอมตามสไตล์ของ Bulleit Bourbonที่ยังคงยึดมั่นไม่เปลี่ยนแปลงอีกด้วย ซึ่งจะขอรีวิวได้ดังนี้ว่ามีจุดเด่นอะไรบ้าง ทำไมถึงยังคงรักษาระดับดีเยี่ยมเสมอ รสชาติของ “Bulleit Bourbon” เป็นยังไงบ้าง

Read More »
Blanton's bourbon เบอร์เบินฝาแปลกแต่มีความหรูหรา

Blanton’s bourbon เบอร์เบินฝาแปลกแต่มีความหรูหรา

Blanton’s bourbonเป็นวิสกี้ที่ผลิตเพื่อส่งออกโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นวิสกี้ของรัฐเคนตักกี้ที่มอบความประณีต ความซับซ้อน และความสง่างามในปริมาณที่เท่ากัน จะเห็นได้ว่าฝาของ Blanton’s bourbon เป็นคนขี่ม้า ซึ่งต้องต้องตาต้องใจชนิดที่…ของมันต้องมีสำหรับนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบ Blanton’s bourbon ที่คนไทยควรค่าแก่การตำอย่างมาก เพราะขวดสวย หรูหรา มีระดับอย่างมาก และ Blanton’s bourbon ยังให้ความทันสมัยที่ลงตัวอีกด้วย จุดเด่นของ “Blanton’s bourbon” มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ จุดเด่นที่ดูเรียบง่ายและสง่างามของ

Read More »
เมื่อ  “Blackened”  กลายเป็นเหล้าที่คนไทย...ควร “ตำ”

เมื่อ  “Blackened”  กลายเป็นเหล้าที่คนไทย…ควร “ตำ”

Blackened เป็นวิสกี้ที่เรียกได้ว่า…ตอบโจทย์ความเข้มที่แท้ทรู เนื่องจากแพคเกจจิ้ง Blackened มีความคลาสสิกผสมมินิมอลที่ลงตัวอย่างมาก Blackened และดีไซน์สวยอย่างมาก ควรค่าแก่การมีไว้ครอบครองอย่างมากสำหรับนักดื่มไทย และ Blackened ถ้าใครได้ดื่มต้องถูกจริตคนไทยมากพอสมควร แล้ว Blackened หาซื้อในช่องทางออนไลน์ง่ายมากอีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกทุกช่องทางไปอีกเช่นกัน จุดเด่นของ “Blackened” มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ จุดเด่นของ Blackened อยู่ที่กลิ่นเพราะกลิ่นอบเชยละมุนมาก ไม่ฉุนโดดจนเกินไป มีกลิ่นหอมจากลูกเกดชัดเจน และสามารถทำไอศกรีมหรือขนมเบเกอรี่สูตรรัมลูกเกดได้สบายๆ เมื่อดื่ม

Read More »