DRUNK-MAN

Talisker 10 Year Old วิสกี้ตำรับโบราณฉบับชาวทะเล

Talisker 10 Year Old วิสกี้ตำรับโบราณฉบับชาวทะเล

โดยปกติแล้ววิสกี้จะทำมาในรูปแบบเหล้าตามชาวเมืองมากกว่า แต่ Talisker 10 Year Old จะทำแบบเหล้าชาวทะเลซึ่งทำวิสกี้ได้มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ในตัวเองสูงมาก ซึ่งการทำเหล้าในรูปแบบนี้มีข้อดีชัดเจนตรงที่จะมีรสเย็นกว่าวิสกี้ทั่วๆ ไปอย่างมาก ซึ่ง Talisker 10 Year Old จะนิยมทำเพื่อส่งออกและทำการตลาดเพื่อแข่งขันสุราในแต่ละท้องที่เข้าด้วยกัน หากใครได้ดื่มรับรองจะติดใจแน่นอน และหากใครได้ดื่ม Talisker 10 Year Old รับรองไม่ผิดหวัง Head 2 

Read More »
เมฮวาซู หวานอมเปรี้ยวแถมรสแอปพริคอต

เมฮวาซู หวานอมเปรี้ยวแถมรสแอปพริคอต

ก่อนเท้าความเรื่องเมฮวาซูต้องบอกก่อนว่าสังคมเกาหลีกับสุรามักคู่กันเสมอไม่ว่าจะหลังเลิกงานหรือหลังมื้ออาหาร แม้กระทั่งเมฮวาซูเช่นกัน ซึ่งเมฮวาซูเป็นเหล้าหวานสไตล์เกาหลีที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้หญิงมากอีกแบรนด์ ด้วยความที่เป็นเหล้าที่ทำให้นึกถึงซีรีส์เกาหลีที่มีการเสิร์ฟเมฮวาซูเอยู่บ้าง เลยกลายเป็นไอคอนของเกาหลีอย่างเป็นทางการ เอาล่ะเรามาทำความรู้จักกับเมฮวาซูเกันเถอะว่าทำไมถูกจริตคอแอลในบ้านเรานัก จุดเด่นของเมฮวาซูคืออะไร ทำไมคนถึงนิยมกันมาก ต้องบอกก่อนว่าเมฮวาซูเทำในรูปแบบไวน์รสบ๊วยที่มีกลิ่นหอมแบบฤดูใบไม้ผลิ มีความกลิ่นซากุระเบาๆ ชวนฝันแต่ในส่วนของรสชาติของเมฮวาซูเจะออกไปทางหวาน แต่มีความเปรี้ยวปนมาที่ปลายลิ้น ฟังไปดูเหมือนฟินอยู่ไม่น้อยสำหรับเมฮวาซูเ แต่ส่วนของปริมาณความเมานั้นไม่น้อยหน้า เพราะมันมีระดับแอลกอฮอล์ในเมฮวาซูถึง 14%  แน่นอนว่าตอบโจทย์ในผู้หญิง แต่เวลาดื่มอย่าเพลินเชียว เมาเอาเรื่องอย่างมาก เพราะเมฮวาซูแรงกว่าโซจูรสผลไม้เสียอีก ส่วนรสชาติของเมฮวาซูเจะไปทางรสแอปพริคอต จะมีหวานๆ ชัดกว่าเหล้าแบบอื่นๆ นอกจากนี้เมฮวาซูเหมาะกับการทานในช่วงสังสรรค์มากกว่าที่จะดื่มกันในผับ เพราะมันจะกลับบ้านไม่ถูกกัน

Read More »
The Famous Grouse Bourbon Cask เหล้าหรูจากข้าวโพด

The Famous Grouse Bourbon Cask เหล้าหรูจากข้าวโพด

โดยปกติแล้วเหล้าส่วนมากมักจะเป็นการบ่มจากข้าวสาลี  ข้าวบาร์เลย์  มอลต์  แต่ใครจะรู้ว่าแค่ข้าวโพดก็สามารถทำเป็น The Famous Grouse Bourbon Cask  ได้  ถ้าลองกลับไปดูสูตรการทำสุราจากสูตรนี้จะแตกต่างจากวิสกี้มากพอสมควร  แต่ผู้เขียนมองว่า  The Famous Grouse Bourbon Cask ถือว่าเป็นระดับตำนานไม่น้อยไปกว่าวิสกี้ทั่วๆ  ไปเลยล่ะ  จะว่าไปก็เป็นเบอร์บอนที่น่ารับประทานอย่างมากเลยล่ะ The Famous Grouse Bourbon Cask 

Read More »
Torres 10 บรั่นดีองุ่นพรีเมียมตำรับสเปน

Torres 10 บรั่นดีองุ่นพรีเมียมตำรับสเปน

ถ้าพูดถึง Torres 10 เป็นบรั่นดีสเปนอายุเก่าแก่ระดับตำนาน ต้องบอกว่าบริษัททำมาหลายรุ่นพอสมควร ในรุ่นTorres 10 เป็นบรั่นดีที่พัฒนาจากเครื่องดื่มองุ่นที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน เนื่องจาก Torres 10  มีประวัติเกี่ยวกับบรั่นดีและไวน์คุณภาพสูง สิ่งนี้มีอายุมากขึ้นโดยใช้โซเลราและมีช่อดอกไม้ที่เข้มข้น การบ่มหมักบรั่นดีที่สะอาด นอกจากนี้ 10 ยังใกล้เคียงกับหมายเลขเสื้อของเฟอร์นันโด ตอร์เรส (นักฟุตบอลระดับโลก) ซึ่งก็คือ 9 จึงคล้องจองกับ Torres 10 แต่นั้นมา

Read More »
Zaya Rum เหล้ารัมสูตรซิตรัส ใครดื่มก็ฟิน

Zaya Rum เหล้ารัมสูตรซิตรัส ใครดื่มก็ฟิน

ถ้าพูดถึง Zaya Rum เป็นเหล้ารัมสีเข้มระดับพรีเมียมที่อยากลิ้มลอง รัมที่ผลิตขึ้นจากเกาะในทะเลแคริบเบียน การผสมผสานของรัมชนิดพิเศษนี้มีความอเนกประสงค์ที่ไม่เหมือนใคร เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเอา  Zaya Rum  เพื่อใช้ในการผสมลงในค็อกเทลหลากหลายชนิด จะเห็นได้ตามผับในไทยที่นิยมเอา  Zaya Rum  มาผสมแล้วมีการจิบค็อกเทลสูตรนั้นอย่างเรียบร้อยหรือช้าๆ บนน้ำแข็ง จุดประกายความรู้สึกของคุณด้วย  Zaya Rum ซึ่งมีความลงตัวมากถ้าหากได้ดื่มจริงๆ และ  Zaya Rum มีความกลมกล่อมมากเมื่อเทียบกับการดื่มเหล้ารัมทั่วๆ ไป Head

Read More »
Yamazaki 12 Year Old วิสกี้ตำรับญี่ปุ่นกับการบ่มที่เก่าแก่

Yamazaki 12 Year Old วิสกี้ตำรับญี่ปุ่นกับการบ่มที่เก่าแก่

ใครว่าญี่ปุ่นไม่มีวิสกี้…คุณคิดผิดเต็มๆ เพราะญี่ปุ่นแม้จะได้รับวิทยาการมาจากสหรัฐอเมริกามามากพอสมควร แต่กรรมวิธีการบ่มวิสกี้ก็มีความเป็นตัวของตัวเองสูงเช่นกัน ซึ่งต้องยกนิ้วให้กับ “Yamazaki 12 Year Old” ซึ่งเป็นเหล้าวิสกี้ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการทำแพคเกจจิ้งมีความละมุน ลงตัว แถมมีความเป็นสากลอย่างมาก นอกจากนี้ Yamazaki 12 Year Old ยังทำการตลาดภายในประเทศได้ดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่องแม้ว่าสุราอยู่ในการควบคุม แต่ความนิยมก็ไม่ได้มีแค่ในประเทศนัก เพราะชาวต่างชาติก็ชื่นชอบ Yamazaki 12 Year Old เหมือนกัน

Read More »
Stella Artois สุดยอดเบียร์จากเบลเยียม

Stella Artois สุดยอดเบียร์จากเบลเยียม

สำหรับ Stella Artois (สเตลล่า อาร์ทัวส์) เป็นเบียร์ดีๆ อีกตัวจากเบลเยียม ซึ่งในช่วงแรกจะมีการผลิตขึ้นมาเฉพาะในบางเทศกาลเท่านั้น หรือก็คือจะหาชิมได้ก็ต่อเมื่ออยู่ในช่วงวันสำคัญๆ อย่างเช่น คริสต์มาส หรือปีใหม่ แต่ปัจจุบันมีออกมาจำหน่ายให้ดื่มกันได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากเป็นเบียร์ที่มีรสชาติถูกปากนักดื่มหลายคน จึงมีการเรียกร้องให้ผลิตเพิ่มมากขึ้นนั่นเองค่ะ โดยเบียร์ตัวนี้เริ่มผลิตกันครั้งแรกตั้งแต่ ค.ศ. 1926 โดยโรงเบียร์  Brouwerij Artois และสำหรับชื่อ Stella เป็นภาษาละตินมีความหมายว่าดวงดาว เรียกได้ว่ามีความหมายดีทีเดียว

Read More »
Corona เบียร์ อร่อยบางเบา ดื่มง่าย ไม่ขม

Corona เบียร์ อร่อยบางเบา ดื่มง่าย ไม่ขม

หากคุณเคยลองจิบเบียร์รสชาติขมๆ มาเยอะแล้ว และกำลังมองหาเบียร์ที่มีรสชาติบางเบา นุ่มคอ ไม่ขมจนเกิน หรือจะบอกว่าเบียร์อ่อนๆ เอาไว้จิบกันแบบเพลินๆ เราขอแนะนำ Corona เบียร์ อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่คอเบียร์ในบ้านเราหลายท่านน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีจำหน่ายมานานพอสมควรเลยทีเดียว แต่บางท่านอาจจะรู้สึกว่ามันอ่อนไปหรือก็คือจืดไปเลยเสียด้วยซ้ำ โดยเฉพาะใครที่เป็นคอเบียร์ตัวยงอาจจะไม่รู้สึกชอบสักเท่าไร ดังนั้นจะเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงหรือท่านใดที่พึ่งเริ่มหัดดื่มเบียร์ซะมากกว่า มาลองตัวนี้รับรองได้เลยจะต้องติดใจ  ภาพจาก unlockmen.com สำหรับเทคนิคการดื่มนอกจากจะดื่มแบบเพรียวๆ เทใส่แก้วแล้วยกดื่ม ยังนิยมทามะนาวและเกลือไว้ที่บริเวณขอบแก้วกันอีกด้วย สำหรับวิธีนี้มีเรื่องเล่าต่อๆ กันมาว่า เกิดจากที่เริ่มต้นโคโรน่าเป็นเบียร์ของเม็กซิกัน และที่นั่นอากาศค่อนข้างร้อนถึงร้อนมากและชุกชุมไปด้วยแมลงวันที่เรียกได้ว่ามีเยอะมากๆ

Read More »
Jameson กับประวัติเรื่องของสูตรเหล้าตามแบบไอริช

Jameson กับประวัติเรื่องของสูตรเหล้าตามแบบไอริช

แบรนด์เหล้า Jameson ผลิตเมื่อ 1780 จัดว่าเป็นเหล้าที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสองของโลก  และได้รับรางวัลเหรียญทองจากการประกวดสุราระดับโลกอีกด้วย Jameson เป็นเหล้าที่มีกลิ่นอายตามฉบับไอริชอย่างแท้จริง  และฝ่าฟันอุปสรรคมามากมายไม่ใช่น้อย  กว่าจะเป็นเหล้า  Jameson  ต้องบอกว่าไม่ง่ายเลย  ถ้าหากจะทำให้เป็นตัวของตัวเองตามฉบับที่ไม่ซ้ำใคร  เป็นหนึ่งในผู้ผลิตวิสกี้ไอริชที่รู้จักกันดี ผลงานของแบรนด์ประกอบด้วยต้นฉบับที่เชื่อถือได้และรุ่นพิเศษจำนวนหนึ่ง  เห็นได้ว่า  Jameson  ทำออกมาหลายรุ่นในแต่ละปีเลยทีเดียว Jameson มีจุดเด่นอย่างไรบ้างสำหรับเหล้าแบรนด์นี้ ถ้าพูดถึง  Jameson ผลิตจากส่วนผสมของวิสกี้ข้าวสาลี  ข้าวมอลต์ และหมักบ่มไว้ในหม้อเดียว 

Read More »
“Mango Lingo” เบียร์มะม่วงสไตล์เกาหลีรสชาติหวานละมุน

“Mango Lingo” เบียร์มะม่วงสไตล์เกาหลีรสชาติหวานละมุน

เบียร์เกาหลียังมีอิทธิพลต่อสังคมเกาหลี รวมถึงเหล้าด้วยเช่นกัน ในส่วนของ Mango Lingo เป็นแบรนด์เบียร์ผลไม้ที่มีชื่อเสียงมากในเกาหลีใต้ที่มีการนำเข้าในไทยอย่างเป็นทางการด้วยราคาถูกมากในท้องตลาด ซึ่งมี “ซง จุงกิ” สามีแห่งชาติเป็น Brand  Ambassador ของ Mango Lingo ด้วยนะ แน่นอนว่าต้องถูกใจบรรดาออนนีกับอปป้ามากพอสมควรเลยทีเดียว เอาล่ะในบทความนี้ผู้เขียนจะขอรีวิว Mango Lingoกันว่ามันดียังไง ทำไมเราต้องดื่มมัน  (ขอบคุณภาพประกอบ :  https://www.facebook.com/) Mango

Read More »