Beer

AVENTINUS เบียร์สุดแรงจากเยอรมัน

AVENTINUS เบียร์สุดแรงจากเยอรมัน

ถ้าพูดถึงเบียร์เยอรมันคอเบียร์หลายท่านคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่มีเบียร์รสชาติเยี่ยมผลิตออกมาให้เราได้ดื่มด่ำกับความชุ่มฉ่ำกันโดยตลอด และก็มีประวัติในการผลิตเบียร์มาเป็นเวลายาวนานเรียกได้ว่ามากกว่าร้อยปีกันเลยทีเดียว ดังนั้นหากมีใครบอกว่าเบียร์ตัวนี้ผลิตและส่งตรงมาจากเยอรมัน คุณมั่นใจได้เลยในเรื่องความเข้มข้นของรสชาติ พูดมาถึงตรงนี้แล้วใครที่ชื่นชอบการดื่มเบียร์คงต้องนึกในใจอย่างแน่นอนว่าถ้ามีโอกาสต้องเดินทางแล้วลองไปจิบเบียร์ที่เยอรมันกันดูบ้าง ใช่แล้วค่ะเรียกได้ว่าเป็นความใฝ่ฝันของคอเบียร์กันเลยทีเดียว และในวันนี้เราก็มีมาแนะนำด้วยหนึ่งตัวนั่นก็คือ AVENTINUS ที่เรียกได้ว่าเป็นเบียร์แรงตัวหนึ่งของเยอรมัน  ความเป็นมาของ AVENTINUS อย่างที่กล่าวตั้งแต่ต้นไว้แล้วว่า AVENTINUS หรือ SCHNEIDER WEISSE AVENTINUS EISBOCK เป็นเบียร์สัญชาติเยอรมัน ผลิตขึ้นโดยบริษัท G. Schneider & Sohn

Read More »
Stella Artois สุดยอดเบียร์จากเบลเยียม

Stella Artois สุดยอดเบียร์จากเบลเยียม

สำหรับ Stella Artois (สเตลล่า อาร์ทัวส์) เป็นเบียร์ดีๆ อีกตัวจากเบลเยียม ซึ่งในช่วงแรกจะมีการผลิตขึ้นมาเฉพาะในบางเทศกาลเท่านั้น หรือก็คือจะหาชิมได้ก็ต่อเมื่ออยู่ในช่วงวันสำคัญๆ อย่างเช่น คริสต์มาส หรือปีใหม่ แต่ปัจจุบันมีออกมาจำหน่ายให้ดื่มกันได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากเป็นเบียร์ที่มีรสชาติถูกปากนักดื่มหลายคน จึงมีการเรียกร้องให้ผลิตเพิ่มมากขึ้นนั่นเองค่ะ โดยเบียร์ตัวนี้เริ่มผลิตกันครั้งแรกตั้งแต่ ค.ศ. 1926 โดยโรงเบียร์  Brouwerij Artois และสำหรับชื่อ Stella เป็นภาษาละตินมีความหมายว่าดวงดาว เรียกได้ว่ามีความหมายดีทีเดียว

Read More »
Corona เบียร์ อร่อยบางเบา ดื่มง่าย ไม่ขม

Corona เบียร์ อร่อยบางเบา ดื่มง่าย ไม่ขม

หากคุณเคยลองจิบเบียร์รสชาติขมๆ มาเยอะแล้ว และกำลังมองหาเบียร์ที่มีรสชาติบางเบา นุ่มคอ ไม่ขมจนเกิน หรือจะบอกว่าเบียร์อ่อนๆ เอาไว้จิบกันแบบเพลินๆ เราขอแนะนำ Corona เบียร์ อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่คอเบียร์ในบ้านเราหลายท่านน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีจำหน่ายมานานพอสมควรเลยทีเดียว แต่บางท่านอาจจะรู้สึกว่ามันอ่อนไปหรือก็คือจืดไปเลยเสียด้วยซ้ำ โดยเฉพาะใครที่เป็นคอเบียร์ตัวยงอาจจะไม่รู้สึกชอบสักเท่าไร ดังนั้นจะเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงหรือท่านใดที่พึ่งเริ่มหัดดื่มเบียร์ซะมากกว่า มาลองตัวนี้รับรองได้เลยจะต้องติดใจ  ภาพจาก unlockmen.com สำหรับเทคนิคการดื่มนอกจากจะดื่มแบบเพรียวๆ เทใส่แก้วแล้วยกดื่ม ยังนิยมทามะนาวและเกลือไว้ที่บริเวณขอบแก้วกันอีกด้วย สำหรับวิธีนี้มีเรื่องเล่าต่อๆ กันมาว่า เกิดจากที่เริ่มต้นโคโรน่าเป็นเบียร์ของเม็กซิกัน และที่นั่นอากาศค่อนข้างร้อนถึงร้อนมากและชุกชุมไปด้วยแมลงวันที่เรียกได้ว่ามีเยอะมากๆ

Read More »
“Mango Lingo” เบียร์มะม่วงสไตล์เกาหลีรสชาติหวานละมุน

“Mango Lingo” เบียร์มะม่วงสไตล์เกาหลีรสชาติหวานละมุน

เบียร์เกาหลียังมีอิทธิพลต่อสังคมเกาหลี รวมถึงเหล้าด้วยเช่นกัน ในส่วนของ Mango Lingo เป็นแบรนด์เบียร์ผลไม้ที่มีชื่อเสียงมากในเกาหลีใต้ที่มีการนำเข้าในไทยอย่างเป็นทางการด้วยราคาถูกมากในท้องตลาด ซึ่งมี “ซง จุงกิ” สามีแห่งชาติเป็น Brand  Ambassador ของ Mango Lingo ด้วยนะ แน่นอนว่าต้องถูกใจบรรดาออนนีกับอปป้ามากพอสมควรเลยทีเดียว เอาล่ะในบทความนี้ผู้เขียนจะขอรีวิว Mango Lingoกันว่ามันดียังไง ทำไมเราต้องดื่มมัน  (ขอบคุณภาพประกอบ :  https://www.facebook.com/) Mango

Read More »
คิดถึงเบียร์ไร้แอล...ให้คิดถึง Tourtel เบียร์คุณภาพจากฝรั่งเศส #เบียร์นอก

คิดถึงเบียร์ไร้แอล…ให้คิดถึง Tourtel เบียร์คุณภาพจากฝรั่งเศส

Tourtel เป็นเบียร์คุณภาพจากฝรั่งเศส  ผลิตที่ Kronenbourg เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเบียร์ที่ต้องการรสชาติที่หลากหลายโดยไม่มีแอลกอฮอล์  โดยที่ Tourtelปรุงอย่างละเอียด  ประกอบด้วยฮ็อพขนาดใหญ่และมอลต์ทรงกลม  ซึ่ง Tourtel ทำมาในรูปแบบเบียร์ไร้แอลกอฮอล์นี้  ให้รสชาติและความสดชื่นเต็มรูปแบบ  ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเบียร์คุณภาพตามฉบับ  Tourtelได้อย่างไม่มีขีดจำกัด  และ Tourtel ที่มีเนื้อเบียร์สีบลอนด์สว่างสดใสมีกลิ่นหอมของธัญพืชที่อุดมไปด้วยกลิ่นหอมของน้ำผึ้งและกลิ่นจากฮ็อพ  และดอกไม้ที่พุ่งออกมาบนลิ้นเพื่อสัมผัสประสบการณ์ไร้แอลที่แท้จริง (ดื่มแล้วสบายใจได้เลย  เพราะมีแอลกอฮอล์เพียง 0.4% เท่านั้น)  (ขอบคุณภาพประกอบ :  https://fr.wikipedia.org/)

Read More »
Happoshu...เบียร์ญี่ปุ่นขายดีสูตร Low-Malt Beer #เบียร์นอก

Happoshu…เบียร์ญี่ปุ่นขายดีสูตร Low-Malt Beer

เมื่อ  Happoshu  เข้ามา  การดื่มเบียร์จะเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน หากจะพูดถึง  Happoshu อาจจะไม่ใช่แบรนด์แต่อย่างใด  แต่มันคือบริษัทที่ทำหน้าที่คล้ายๆ  กับไทยเบฟในบ้านเรา  แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษีแอลกอฮอล์ของญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิ  ทำให้หลายคนรู้สึกถูกบังคับให้จัดการกับสิ่งที่ไม่คิดว่าจะมี  รวมถึงหน้าที่ของ  Happoshu  เช่นกัน  จะเห็นได้ว่าเครื่องดื่มส่วนใหญ่จากบริษัท  Happoshu ในประเภทนี้เป็นเพียงลาเกอร์สีซีดแล้วมีมอลต์ต่ำของแบรนด์อื่นๆ ได้แก่ เบียร์ผลไม้  เบียร์เครื่องเทศ  เบียร์ที่มีผักสาหร่ายทะเล  หอยนางรม  หรือส่วนผสมอื่นๆ ที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม เพื่อลดความจำเจ 

Read More »
orval เบียร์เบลเยียม รสชาติดีที่อยากให้คุณลอง

orval เบียร์เบลเยียม รสชาติดีที่อยากให้คุณลอง

สำหรับ orval เป็น Trappist Ale ที่ผลิตโดย Brasserie d’Orval S.A. ซึ่งตั้งอยู่ใน Viller-devant-Orval ประเทศเบลเยียม ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักสักเท่าไร เรียกได้ว่าได้รับความนิยมน้อยกว่าอีกหลายตัว อาจเป็นเพราะพึ่งมีการผลิตได้ไม่นานหรือก็คือ เป็น trappist beer ที่มีการผลิตขึ้นมาในช่วงศตวรรษที่ 20 หรือประมาณปี ค.ศ.1931 นั่นเอง แต่จะเป็นแทรปปิสต์ของเบลเยียมที่มีการส่งออกนอกประเทศเป็นตัวแรก ทำให้ผู้คนรู้จักแทรปปิสต์เบียร์กันมากยิ่งขึ้น

Read More »
London Porter เข้มสะใจ

London Porter เข้มสะใจ

London Porter ต้องบอกว่าเป็นเบียร์อีกยี่ห้อหนึ่งที่เหมาะกับสายดาร์กเป็นอย่างมาก ทำไมนะหรอเพราะมีรสชาติที่เข้มข้น แต่ก็ไม่ถึงขนาดขมมาก ช่วยทำให้ดื่มลื่นคอมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณพึ่งเริ่มต้นดื่มเบียร์ หรือที่เรียกว่ามือใหม่ ก็ใช่ว่าจะดื่มกันไม่ได้นะคะ แค่ช่วงแรกค่อยๆ จิบไปก่อน พอลิ้นเริ่มคุ้นชินกับรสชาติคราวนี้ก็ค่อยเพิ่มความถี่ในการกระดกแก้ว รับรองลื่นไหลแน่นอน แต่ห้ามดื่มเพลินอย่างเด็ดขาดนะคะ เพราะตัวนี้จะมาพร้อมกับแอลกอฮอล์ถึง 5.4% เลยทีเดียว หลายคนอาจรู้สึกว่าไม่มากเท่าไหร่ ทำไมถึงมีรสชาติเข้มข้น จริงๆ แล้วความเข้มข้นของเบียร์ไม่ได้ขึ้นอยู่กับปริมาณแอลกอฮอล์เสมอไปนั่นเอง  ความเป็นมาของ London Porter London

Read More »
Guinness เบียร์เบาๆ ดื่มง่าย รสนุ่ม

Guinness เบียร์เบาๆ ดื่มง่าย รสนุ่ม

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับเบียร์ตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Guinness สำหรับตัวนี้จะเป็นเบียร์สัญชาติ ไอร์แลนด์ ซึ่งหลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเทศนี้เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก สำหรับเบียร์ Guinness ผลิตขึ้นโดยบริษัท ดิอาจิโอ ซึ่งจัดเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่อีกแห่งหนึ่งในการผลิตเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สำหรับเบียร์  Guinness ถูกจัดให้อยู่ในประเภท สเตาต์ (stout) ซึ่งจะเป็นลักษณะของเบียร์ที่มีสีเข้ม ที่เกิดจากการคั่วมอลต์เป็นเวลานานจนกลายเป็นสีน้ำตาลเกือบดำ และยังเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติค่อนข้างเข้มข้นอีกด้วย มาต่อกันที่รสชาติกันดีกว่า สำหรับเบียร์ตัวนี้จะมาพร้อมกับแอลกอฮอล์อยู่ที่ 4.2% เรียกได้ว่าน้อย กว่าเบียร์ในบ้านเราหลายตัว ทำให้ใครที่ดื่มเป็นประจำ

Read More »
U BEER กับ SINGHA BEER มีความต่างกันตรงไหน #เบียร์คราฟ

U BEER กับ SINGHA BEER มีความต่างกันตรงไหน

ระหว่างเบียร์ของ U BEER กับ SINGHA BEER  เป็นแบรนด์เบียร์ในบริษัทบุญรอดเทรดดิ้ง  อยู่ในเครือบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ซึ่งเป็นแบรนด์เบียร์ที่ทำรายได้เรียกได้ว่าเป็นตำนานแบรนด์เบียร์ที่มีชื่อเสียงคู่คนไทยมานาน  หากจะพูดถึง   U BEER  กับ SINGHA BEER  เป็นแบรนด์เบียร์ในค่ายเดียวกัน  แต่ก็มีความแตกต่างระหว่างกลุ่มลูกค้าที่มีความนิยมชมชอบที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้าแต่ละอายุด้วย  U BEER จะไปตอบโจทย์กลุ่มวัยรุ่นมากกว่า เนื่องจากมีรสชาติที่ดี ถูกจริตสายแอลชอบมีรสชาติเป็นอย่างดี 

Read More »