Beer

“เบียร์ผีบอก” แบรนด์เบียร์ผู้ปลุกตำนานการ์ตูนผีไทย สู่เบียร์ที่ถูกกล่าวถึงสัญชาติไทย

“เบียร์ผีบอก” แบรนด์เบียร์ผู้ปลุกตำนานการ์ตูนผีไทย สู่เบียร์ที่ถูกกล่าวถึงสัญชาติไทย

กว่าจะเป็นเบียร์ผีบอกสัญชาติไทยนั้น ต้องบอกก่อนว่าเคยผลิตที่เวียดนามมาก่อน แต่ว่าต้นทุนการผลิตเบียร์ผีบอกในเวียดนามไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ เลยดึงเบียร์ผีบอกกลับมาบ้านเสียเลย และพัฒนาจากยีสต์ให้เป็นเอกลักษณ์ผ่านลายเส้นการ์ตูนไทยในยุคนั้นอย่างไม่มีที่ติ แน่นอนว่าความสยองขวัญสามารถขายออกได้ และเบียร์ผีบอกจัดว่าเป็นเบียร์ที่ใครๆ ต่างรีวิว บอกต่อกันปากต่อว่าเบียร์ผีบอกจัดว่าเด็ดจริง และเป็น IPA ที่ไม่ขมอีกด้วย จุดเด่นของ “เบียร์ผีบอก” มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ จุดเด่นของเบียร์ผีบอกตรงที่มันเป็นเบียร์คราฟท์ที่ให้ความประณีต มีราคาที่เข้าถึงสบาย ตอบโจทย์ท้องตลาดที่ไม่อยากกินเบียร์นอกแบบขมๆ อีกต่อไป ในขณะเดียวกันเบียร์ผีบอกก็ยังเป็นเบียร์ที่ดื่มไม่ขม เนื่องจากเนื้อเบียร์มีสีเหลืองอ่อน ปริมาตรจุใจในปริมาณ 490 มิลลิลิตร ซึ่งเบียร์ผีบอกพ่วงด้วยปริมาณแอลกอฮอล์เพียง

Read More »
Guinness เบียร์ดำคุณภาพคับแก้ว

Guinness เบียร์ดำคุณภาพคับแก้ว

เบียร์ดำเป็นเบียร์ที่มีประวัติยาวนาน และมีกรรมวิธีในการผลิตแตกต่างจากเบียร์ทั่วไปเล็กน้อย หรือก็คือต่างกันที่ส่วนผสมในการใช้นั่นเอง สำหรับเบียร์ทั่วไปที่เราเห็นส่วนใหญ่จะมีสีเป็นเหลืองทอง และด้วยความแตกต่างนี่เองที่ทำให้เบียร์ดำดูมีความน่าสนใจและน่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Guinness หรือกินนิส ที่ต้องบอกว่าคุณภาพคับแก้วจริงๆ และยังเป็นเบียร์ที่ถูกใจคอเบียร์บ้านเราหลายคน เพราะนอกจากจะมีรสชาติเฉพาะตัวแล้ว ยังให้สัมผัสที่ชวนหลงใหลอีกด้วย สำหรับเบียร์ตัวนี้จะมาไกลจากเกาะไอร์แลนด์กันเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงแรกที่มีเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรา ผู้จำหน่ายจะเน้นผู้บริโภคเป็นนักดื่มที่เคยอาศัยอยู่เมืองนอกเป็นหลัก เพราะจะต้องเคยดื่มเบียร์ดำกันมาบ้างแล้ว เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตัว เพื่อให้ผู้ดื่มท่านอื่นหรือผู้ที่อยู่ภายในประเทศหันมาสนใจกันมากขึ้น ด้วยความแปลกใหม่ของสีสัน และรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมลงตัว เพียงไม่นานก็ทำให้เบียร์กินนิสเป็นที่รู้จักกันทั่วไป และมีการกล่าวถึงอย่างกว้างขวางในวงการนักดื่ม ที่สำคัญจากการได้รับนิยมเป็นอย่างมากนี่เองทำให้มีโสแกนด์กล่าวถึงด้วยว่า Guinness is

Read More »
SCULPIN IPA เบียร์กลิ่นผลไม้ที่น่าลิ้มลอง

SCULPIN IPA เบียร์กลิ่นผลไม้ที่น่าลิ้มลอง

เบียร์เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประเภทหนึ่งที่นิยมกันไปทั่วโลก เพราะดื่มง่ายเนื่องจากส่วนใหญ่จะมาในรูปของเครื่องดื่มประเภท RTD ย่อมาจาก Ready To Drink หรือก็คือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบพร้อมดื่มนั่นเอง พูดง่ายๆ ไม่มีส่วนผสมอะไรเราก็สามารถดื่มได้ และสำหรับเบียร์ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณชิมก็คือ SCULPIN IPA ที่มีกลิ่นหอมสดชื่นของผลไม้ ตัวนี้ถูกจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ของ IPA (India Pale Ale) เป็นเบียร์ที่เพิ่มปริมาณฮอปและยีสต์ให้มากขึ้น เพื่อให้สามารถเก็บรักษาได้นานกว่าเดิม และด้วยเหตุนี้เองจึงส่งผลให้เนื้อเบียร์ออกเป็นสีส้มอมแดงบางท่านอาจเรียกว่าเป็นสีทองแดง ฟองเบียร์เนียนละเอียด และรสชาติโดดเด่น SCULPIN

Read More »
SCHNEIDER WEISSE เบียร์สีทองเอาใจคนชอบหวาน

SCHNEIDER WEISSE เบียร์สีทองเอาใจคนชอบหวาน

เรียกได้ว่าเป็นสูตรเบียร์สไตล์บาวาเรียนอย่างแบรนด์ SCHNEIDER  WEISSE ที่พัฒนาสูตรเบียร์ให้ตอบโจทย์คนชอบหวานมากขึ้น  ดื่มง่ายขึ้น  SCHNEIDER  WEISSE จะทำโดยกรรมวิธีการผลิตเบียร์เต็มรูปแบบด้วยการทำเบียร์ข้าวสาลีฉบับบาวาเรียนแท้ๆ  พร้อมอุดมด้วยสารอาหารมากมาย จุดนี้เองเป็นจุดแข็งที่ทำให้ตำนานยังอยู่  ทำให้การดื่มเบียร์มีความหลากหลายขึ้น  ได้รสชาติต้นตำรับเป็นอย่างดี  อีกทั้ง  SCHNEIDER  WEISSE  ยังเป็นเบียร์ที่คนไทยหลายคนชอบทานมาก  เพราะให้ความสดชื่น  มีกลิ่นหอมที่ผ่อนคลาย  ดื่มได้ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย\  นอกจากความเก๋าแล้ว  จุดแข็งของ SCHNEIDER  WEISSE  มีอะไรบ้าง  การทำเบียร์ของ 

Read More »
SCHNEIDER WEISSE เบียร์สีทองเอาใจคนชอบหวาน

SCHNEIDER WEISSE เบียร์สีทองเอาใจคนชอบหวาน

เรียกได้ว่าเป็นสูตรเบียร์สไตล์บาวาเรียนอย่างแบรนด์ SCHNEIDER  WEISSE ที่พัฒนาสูตรเบียร์ให้ตอบโจทย์คนชอบหวานมากขึ้น  ดื่มง่ายขึ้น  SCHNEIDER  WEISSE จะทำโดยกรรมวิธีการผลิตเบียร์เต็มรูปแบบด้วยการทำเบียร์ข้าวสาลีฉบับบาวาเรียนแท้ๆ  พร้อมอุดมด้วยสารอาหารมากมาย จุดนี้เองเป็นจุดแข็งที่ทำให้ตำนานยังอยู่  ทำให้การดื่มเบียร์มีความหลากหลายขึ้น  ได้รสชาติต้นตำรับเป็นอย่างดี  อีกทั้ง  SCHNEIDER  WEISSE  ยังเป็นเบียร์ที่คนไทยหลายคนชอบทานมาก  เพราะให้ความสดชื่น  มีกลิ่นหอมที่ผ่อนคลาย  ดื่มได้ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย  นอกจากความเก๋าแล้ว  จุดแข็งของ SCHNEIDER  WEISSE  มีอะไรบ้าง  การทำเบียร์ของ 

Read More »
Taiwan Beer เบียร์รสมอลต์ประจำชาติไต้หวัน

Taiwan Beer เบียร์รสมอลต์ประจำชาติไต้หวัน

ไต้หวันอาจไม่ได้มีประเพณีการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากนัก แม้แต่ Taiwan Beer เช่นกัน แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าได้ว่า เราเริ่มยอมรับเบียร์และสุราหลากหลายชนิดมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เป็นเวลานานแล้วที่การผลิตแอลกอฮอล์ในไต้หวันเป็นการผูกขาดของรัฐ โดยบริษัท Taiwan Tobacco and Liquor Corporation ถือใบอนุญาตในการชงและกลั่นเหล้าแต่เพียงผู้เดียวของประเทศ รวมถึง Taiwan Beer ด้วย เมื่อไม่นานมานี้เมื่อยี่สิบปีที่แล้วที่การผูกขาดนี้ถูกยกเลิกในที่สุดและอนุญาตให้มีการผลิตเบียร์แบบอิสระในไต้หวัน จึงกลายเป็นการพัฒนาสูตร Taiwan Beer ขึ้นช้าๆ  จุดเด่นของ

Read More »
AVENTINUS เบียร์สุดแรงจากเยอรมัน

AVENTINUS เบียร์สุดแรงจากเยอรมัน

ถ้าพูดถึงเบียร์เยอรมันคอเบียร์หลายท่านคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะที่นี่มีเบียร์รสชาติเยี่ยมผลิตออกมาให้เราได้ดื่มด่ำกับความชุ่มฉ่ำกันโดยตลอด และก็มีประวัติในการผลิตเบียร์มาเป็นเวลายาวนานเรียกได้ว่ามากกว่าร้อยปีกันเลยทีเดียว ดังนั้นหากมีใครบอกว่าเบียร์ตัวนี้ผลิตและส่งตรงมาจากเยอรมัน คุณมั่นใจได้เลยในเรื่องความเข้มข้นของรสชาติ พูดมาถึงตรงนี้แล้วใครที่ชื่นชอบการดื่มเบียร์คงต้องนึกในใจอย่างแน่นอนว่าถ้ามีโอกาสต้องเดินทางแล้วลองไปจิบเบียร์ที่เยอรมันกันดูบ้าง ใช่แล้วค่ะเรียกได้ว่าเป็นความใฝ่ฝันของคอเบียร์กันเลยทีเดียว และในวันนี้เราก็มีมาแนะนำด้วยหนึ่งตัวนั่นก็คือ AVENTINUS ที่เรียกได้ว่าเป็นเบียร์แรงตัวหนึ่งของเยอรมัน  ความเป็นมาของ AVENTINUS อย่างที่กล่าวตั้งแต่ต้นไว้แล้วว่า AVENTINUS หรือ SCHNEIDER WEISSE AVENTINUS EISBOCK เป็นเบียร์สัญชาติเยอรมัน ผลิตขึ้นโดยบริษัท G. Schneider & Sohn

Read More »
Stella Artois สุดยอดเบียร์จากเบลเยียม

Stella Artois สุดยอดเบียร์จากเบลเยียม

สำหรับ Stella Artois (สเตลล่า อาร์ทัวส์) เป็นเบียร์ดีๆ อีกตัวจากเบลเยียม ซึ่งในช่วงแรกจะมีการผลิตขึ้นมาเฉพาะในบางเทศกาลเท่านั้น หรือก็คือจะหาชิมได้ก็ต่อเมื่ออยู่ในช่วงวันสำคัญๆ อย่างเช่น คริสต์มาส หรือปีใหม่ แต่ปัจจุบันมีออกมาจำหน่ายให้ดื่มกันได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากเป็นเบียร์ที่มีรสชาติถูกปากนักดื่มหลายคน จึงมีการเรียกร้องให้ผลิตเพิ่มมากขึ้นนั่นเองค่ะ โดยเบียร์ตัวนี้เริ่มผลิตกันครั้งแรกตั้งแต่ ค.ศ. 1926 โดยโรงเบียร์  Brouwerij Artois และสำหรับชื่อ Stella เป็นภาษาละตินมีความหมายว่าดวงดาว เรียกได้ว่ามีความหมายดีทีเดียว

Read More »
Corona เบียร์ อร่อยบางเบา ดื่มง่าย ไม่ขม

Corona เบียร์ อร่อยบางเบา ดื่มง่าย ไม่ขม

หากคุณเคยลองจิบเบียร์รสชาติขมๆ มาเยอะแล้ว และกำลังมองหาเบียร์ที่มีรสชาติบางเบา นุ่มคอ ไม่ขมจนเกิน หรือจะบอกว่าเบียร์อ่อนๆ เอาไว้จิบกันแบบเพลินๆ เราขอแนะนำ Corona เบียร์ อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่คอเบียร์ในบ้านเราหลายท่านน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีจำหน่ายมานานพอสมควรเลยทีเดียว แต่บางท่านอาจจะรู้สึกว่ามันอ่อนไปหรือก็คือจืดไปเลยเสียด้วยซ้ำ โดยเฉพาะใครที่เป็นคอเบียร์ตัวยงอาจจะไม่รู้สึกชอบสักเท่าไร ดังนั้นจะเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงหรือท่านใดที่พึ่งเริ่มหัดดื่มเบียร์ซะมากกว่า มาลองตัวนี้รับรองได้เลยจะต้องติดใจ  ภาพจาก unlockmen.com สำหรับเทคนิคการดื่มนอกจากจะดื่มแบบเพรียวๆ เทใส่แก้วแล้วยกดื่ม ยังนิยมทามะนาวและเกลือไว้ที่บริเวณขอบแก้วกันอีกด้วย สำหรับวิธีนี้มีเรื่องเล่าต่อๆ กันมาว่า เกิดจากที่เริ่มต้นโคโรน่าเป็นเบียร์ของเม็กซิกัน และที่นั่นอากาศค่อนข้างร้อนถึงร้อนมากและชุกชุมไปด้วยแมลงวันที่เรียกได้ว่ามีเยอะมากๆ

Read More »
“Mango Lingo” เบียร์มะม่วงสไตล์เกาหลีรสชาติหวานละมุน

“Mango Lingo” เบียร์มะม่วงสไตล์เกาหลีรสชาติหวานละมุน

เบียร์เกาหลียังมีอิทธิพลต่อสังคมเกาหลี รวมถึงเหล้าด้วยเช่นกัน ในส่วนของ Mango Lingo เป็นแบรนด์เบียร์ผลไม้ที่มีชื่อเสียงมากในเกาหลีใต้ที่มีการนำเข้าในไทยอย่างเป็นทางการด้วยราคาถูกมากในท้องตลาด ซึ่งมี “ซง จุงกิ” สามีแห่งชาติเป็น Brand  Ambassador ของ Mango Lingo ด้วยนะ แน่นอนว่าต้องถูกใจบรรดาออนนีกับอปป้ามากพอสมควรเลยทีเดียว เอาล่ะในบทความนี้ผู้เขียนจะขอรีวิว Mango Lingoกันว่ามันดียังไง ทำไมเราต้องดื่มมัน  (ขอบคุณภาพประกอบ :  https://www.facebook.com/) Mango

Read More »