Beer

Stella Artois สุดยอดเบียร์จากเบลเยียม

Stella Artois สุดยอดเบียร์จากเบลเยียม

สำหรับ Stella Artois (สเตลล่า อาร์ทัวส์) เป็นเบียร์ดีๆ อีกตัวจากเบลเยียม ซึ่งในช่วงแรกจะมีการผลิตขึ้นมาเฉพาะในบางเทศกาลเท่านั้น หรือก็คือจะหาชิมได้ก็ต่อเมื่ออยู่ในช่วงวันสำคัญๆ อย่างเช่น คริสต์มาส หรือปีใหม่ แต่ปัจจุบันมีออกมาจำหน่ายให้ดื่มกันได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากเป็นเบียร์ที่มีรสชาติถูกปากนักดื่มหลายคน จึงมีการเรียกร้องให้ผลิตเพิ่มมากขึ้นนั่นเองค่ะ โดยเบียร์ตัวนี้เริ่มผลิตกันครั้งแรกตั้งแต่ ค.ศ. 1926 โดยโรงเบียร์  Brouwerij Artois และสำหรับชื่อ Stella เป็นภาษาละตินมีความหมายว่าดวงดาว เรียกได้ว่ามีความหมายดีทีเดียว

Read More »
Corona เบียร์ อร่อยบางเบา ดื่มง่าย ไม่ขม

Corona เบียร์ อร่อยบางเบา ดื่มง่าย ไม่ขม

หากคุณเคยลองจิบเบียร์รสชาติขมๆ มาเยอะแล้ว และกำลังมองหาเบียร์ที่มีรสชาติบางเบา นุ่มคอ ไม่ขมจนเกิน หรือจะบอกว่าเบียร์อ่อนๆ เอาไว้จิบกันแบบเพลินๆ เราขอแนะนำ Corona เบียร์ อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่คอเบียร์ในบ้านเราหลายท่านน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะมีจำหน่ายมานานพอสมควรเลยทีเดียว แต่บางท่านอาจจะรู้สึกว่ามันอ่อนไปหรือก็คือจืดไปเลยเสียด้วยซ้ำ โดยเฉพาะใครที่เป็นคอเบียร์ตัวยงอาจจะไม่รู้สึกชอบสักเท่าไร ดังนั้นจะเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงหรือท่านใดที่พึ่งเริ่มหัดดื่มเบียร์ซะมากกว่า มาลองตัวนี้รับรองได้เลยจะต้องติดใจ  ภาพจาก unlockmen.com สำหรับเทคนิคการดื่มนอกจากจะดื่มแบบเพรียวๆ เทใส่แก้วแล้วยกดื่ม ยังนิยมทามะนาวและเกลือไว้ที่บริเวณขอบแก้วกันอีกด้วย สำหรับวิธีนี้มีเรื่องเล่าต่อๆ กันมาว่า เกิดจากที่เริ่มต้นโคโรน่าเป็นเบียร์ของเม็กซิกัน และที่นั่นอากาศค่อนข้างร้อนถึงร้อนมากและชุกชุมไปด้วยแมลงวันที่เรียกได้ว่ามีเยอะมากๆ

Read More »
“Mango Lingo” เบียร์มะม่วงสไตล์เกาหลีรสชาติหวานละมุน

“Mango Lingo” เบียร์มะม่วงสไตล์เกาหลีรสชาติหวานละมุน

เบียร์เกาหลียังมีอิทธิพลต่อสังคมเกาหลี รวมถึงเหล้าด้วยเช่นกัน ในส่วนของ Mango Lingo เป็นแบรนด์เบียร์ผลไม้ที่มีชื่อเสียงมากในเกาหลีใต้ที่มีการนำเข้าในไทยอย่างเป็นทางการด้วยราคาถูกมากในท้องตลาด ซึ่งมี “ซง จุงกิ” สามีแห่งชาติเป็น Brand  Ambassador ของ Mango Lingo ด้วยนะ แน่นอนว่าต้องถูกใจบรรดาออนนีกับอปป้ามากพอสมควรเลยทีเดียว เอาล่ะในบทความนี้ผู้เขียนจะขอรีวิว Mango Lingoกันว่ามันดียังไง ทำไมเราต้องดื่มมัน  (ขอบคุณภาพประกอบ :  https://www.facebook.com/) Mango

Read More »
คิดถึงเบียร์ไร้แอล...ให้คิดถึง Tourtel เบียร์คุณภาพจากฝรั่งเศส #เบียร์นอก

คิดถึงเบียร์ไร้แอล…ให้คิดถึง Tourtel เบียร์คุณภาพจากฝรั่งเศส

Tourtel เป็นเบียร์คุณภาพจากฝรั่งเศส  ผลิตที่ Kronenbourg เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเบียร์ที่ต้องการรสชาติที่หลากหลายโดยไม่มีแอลกอฮอล์  โดยที่ Tourtelปรุงอย่างละเอียด  ประกอบด้วยฮ็อพขนาดใหญ่และมอลต์ทรงกลม  ซึ่ง Tourtel ทำมาในรูปแบบเบียร์ไร้แอลกอฮอล์นี้  ให้รสชาติและความสดชื่นเต็มรูปแบบ  ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเบียร์คุณภาพตามฉบับ  Tourtelได้อย่างไม่มีขีดจำกัด  และ Tourtel ที่มีเนื้อเบียร์สีบลอนด์สว่างสดใสมีกลิ่นหอมของธัญพืชที่อุดมไปด้วยกลิ่นหอมของน้ำผึ้งและกลิ่นจากฮ็อพ  และดอกไม้ที่พุ่งออกมาบนลิ้นเพื่อสัมผัสประสบการณ์ไร้แอลที่แท้จริง (ดื่มแล้วสบายใจได้เลย  เพราะมีแอลกอฮอล์เพียง 0.4% เท่านั้น)  (ขอบคุณภาพประกอบ :  https://fr.wikipedia.org/)

Read More »
Happoshu...เบียร์ญี่ปุ่นขายดีสูตร Low-Malt Beer #เบียร์นอก

Happoshu…เบียร์ญี่ปุ่นขายดีสูตร Low-Malt Beer

เมื่อ  Happoshu  เข้ามา  การดื่มเบียร์จะเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน หากจะพูดถึง  Happoshu อาจจะไม่ใช่แบรนด์แต่อย่างใด  แต่มันคือบริษัทที่ทำหน้าที่คล้ายๆ  กับไทยเบฟในบ้านเรา  แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงกฎหมายภาษีแอลกอฮอล์ของญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิ  ทำให้หลายคนรู้สึกถูกบังคับให้จัดการกับสิ่งที่ไม่คิดว่าจะมี  รวมถึงหน้าที่ของ  Happoshu  เช่นกัน  จะเห็นได้ว่าเครื่องดื่มส่วนใหญ่จากบริษัท  Happoshu ในประเภทนี้เป็นเพียงลาเกอร์สีซีดแล้วมีมอลต์ต่ำของแบรนด์อื่นๆ ได้แก่ เบียร์ผลไม้  เบียร์เครื่องเทศ  เบียร์ที่มีผักสาหร่ายทะเล  หอยนางรม  หรือส่วนผสมอื่นๆ ที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิม เพื่อลดความจำเจ 

Read More »
orval เบียร์เบลเยียม รสชาติดีที่อยากให้คุณลอง

orval เบียร์เบลเยียม รสชาติดีที่อยากให้คุณลอง

สำหรับ orval เป็น Trappist Ale ที่ผลิตโดย Brasserie d’Orval S.A. ซึ่งตั้งอยู่ใน Viller-devant-Orval ประเทศเบลเยียม ที่หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักสักเท่าไร เรียกได้ว่าได้รับความนิยมน้อยกว่าอีกหลายตัว อาจเป็นเพราะพึ่งมีการผลิตได้ไม่นานหรือก็คือ เป็น trappist beer ที่มีการผลิตขึ้นมาในช่วงศตวรรษที่ 20 หรือประมาณปี ค.ศ.1931 นั่นเอง แต่จะเป็นแทรปปิสต์ของเบลเยียมที่มีการส่งออกนอกประเทศเป็นตัวแรก ทำให้ผู้คนรู้จักแทรปปิสต์เบียร์กันมากยิ่งขึ้น

Read More »
London Porter เข้มสะใจ

London Porter เข้มสะใจ

London Porter ต้องบอกว่าเป็นเบียร์อีกยี่ห้อหนึ่งที่เหมาะกับสายดาร์กเป็นอย่างมาก ทำไมนะหรอเพราะมีรสชาติที่เข้มข้น แต่ก็ไม่ถึงขนาดขมมาก ช่วยทำให้ดื่มลื่นคอมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าคุณพึ่งเริ่มต้นดื่มเบียร์ หรือที่เรียกว่ามือใหม่ ก็ใช่ว่าจะดื่มกันไม่ได้นะคะ แค่ช่วงแรกค่อยๆ จิบไปก่อน พอลิ้นเริ่มคุ้นชินกับรสชาติคราวนี้ก็ค่อยเพิ่มความถี่ในการกระดกแก้ว รับรองลื่นไหลแน่นอน แต่ห้ามดื่มเพลินอย่างเด็ดขาดนะคะ เพราะตัวนี้จะมาพร้อมกับแอลกอฮอล์ถึง 5.4% เลยทีเดียว หลายคนอาจรู้สึกว่าไม่มากเท่าไหร่ ทำไมถึงมีรสชาติเข้มข้น จริงๆ แล้วความเข้มข้นของเบียร์ไม่ได้ขึ้นอยู่กับปริมาณแอลกอฮอล์เสมอไปนั่นเอง  ความเป็นมาของ London Porter London

Read More »
Guinness เบียร์เบาๆ ดื่มง่าย รสนุ่ม

Guinness เบียร์เบาๆ ดื่มง่าย รสนุ่ม

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับเบียร์ตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Guinness สำหรับตัวนี้จะเป็นเบียร์สัญชาติ ไอร์แลนด์ ซึ่งหลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเทศนี้เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก สำหรับเบียร์ Guinness ผลิตขึ้นโดยบริษัท ดิอาจิโอ ซึ่งจัดเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่อีกแห่งหนึ่งในการผลิตเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สำหรับเบียร์  Guinness ถูกจัดให้อยู่ในประเภท สเตาต์ (stout) ซึ่งจะเป็นลักษณะของเบียร์ที่มีสีเข้ม ที่เกิดจากการคั่วมอลต์เป็นเวลานานจนกลายเป็นสีน้ำตาลเกือบดำ และยังเป็นเครื่องดื่มที่มีรสชาติค่อนข้างเข้มข้นอีกด้วย มาต่อกันที่รสชาติกันดีกว่า สำหรับเบียร์ตัวนี้จะมาพร้อมกับแอลกอฮอล์อยู่ที่ 4.2% เรียกได้ว่าน้อย กว่าเบียร์ในบ้านเราหลายตัว ทำให้ใครที่ดื่มเป็นประจำ

Read More »
U BEER กับ SINGHA BEER มีความต่างกันตรงไหน #เบียร์คราฟ

U BEER กับ SINGHA BEER มีความต่างกันตรงไหน

ระหว่างเบียร์ของ U BEER กับ SINGHA BEER  เป็นแบรนด์เบียร์ในบริษัทบุญรอดเทรดดิ้ง  อยู่ในเครือบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ซึ่งเป็นแบรนด์เบียร์ที่ทำรายได้เรียกได้ว่าเป็นตำนานแบรนด์เบียร์ที่มีชื่อเสียงคู่คนไทยมานาน  หากจะพูดถึง   U BEER  กับ SINGHA BEER  เป็นแบรนด์เบียร์ในค่ายเดียวกัน  แต่ก็มีความแตกต่างระหว่างกลุ่มลูกค้าที่มีความนิยมชมชอบที่หลากหลายของกลุ่มลูกค้าแต่ละอายุด้วย  U BEER จะไปตอบโจทย์กลุ่มวัยรุ่นมากกว่า เนื่องจากมีรสชาติที่ดี ถูกจริตสายแอลชอบมีรสชาติเป็นอย่างดี 

Read More »
BREWDOG PUNK IPA เบียร์จากสก็อตเอาใจสายคราฟ #เบียร์นอก

BREWDOG PUNK IPA เบียร์จากสก็อตเอาใจสายคราฟ

BREWDOG PUNK IPA เป็น  Craft  Beer  ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก  และ  BREWDOG PUNK IPA มีขายในไทยบ้างแล้ว  ภายใต้แบรนด์การค้าของ  BREWDOG  ถ้าพูดถึงเบียร์แบรนด์ BREWDOG  ต้องเรียกว่าเอาใจกลุ่มสายคราฟอย่างมาก  (สายคราฟ  คือคราฟเบียร์  ซึ่งเป็นเบียร์ที่บ่มด้วยกรรมวิธีคล้ายๆ บ่มไวน์  แต่ทำแบบ  Handmade  มากกว่าเ บียร์ทั่วไปที่ทำในโรงงาน) 

Read More »