Beer

BREWDOG PUNK IPA เบียร์จากสก็อตเอาใจสายคราฟ #เบียร์นอก

BREWDOG PUNK IPA เบียร์จากสก็อตเอาใจสายคราฟ

BREWDOG PUNK IPA เป็น  Craft  Beer  ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก  และ  BREWDOG PUNK IPA มีขายในไทยบ้างแล้ว  ภายใต้แบรนด์การค้าของ  BREWDOG  ถ้าพูดถึงเบียร์แบรนด์ BREWDOG  ต้องเรียกว่าเอาใจกลุ่มสายคราฟอย่างมาก  (สายคราฟ  คือคราฟเบียร์  ซึ่งเป็นเบียร์ที่บ่มด้วยกรรมวิธีคล้ายๆ บ่มไวน์  แต่ทำแบบ  Handmade  มากกว่าเ บียร์ทั่วไปที่ทำในโรงงาน) 

Read More »
Gösser เบียร์ไร้แอลระดับตำนานจากออสเตรีย #เบียร์นอก

Gösser เบียร์ไร้แอลระดับตำนานจากออสเตรีย

จะเรียกว่าเป็นเบียร์ฉบับออสเตรียก็ไม่เชิงนัก  แต่ถ้าใครได้ดื่ม Gösser  จะรู้สึกว่าเหมือนดื่มเบียร์เยอรมันไปเลย  แม้ว่าจะผลิตเบียร์  Gösser  ที่ประเทศออสเตรียโดยตรงก็ตาม  แต่ใครจะรู้ว่าเบียร์  Gösser  มีชื่อเสียงระดับตำนานมาหลายปี  แน่นอนว่าแบรนด์  Gösser  จะมีการพัฒนาการผลิตเบียร์แต่ละสูตรที่หลากหลายมาก  รวมถึงเบียร์ไร้แอลของ  Gösser  ด้วยเช่นกัน  ที่ออกแบบมาสำหรับป้องกันเมาไม่ขับ  และดื่มแบบป้องกันแอลกอฮอล์เกินจากการวัดค่าในเลือดได้  เอาล่ะเรามาทำความรู้จักกันเถอะว่าทำไม  Gösser  จึงเป็นเบียร์ไร้แอลที่ให้ความเป็น  German Style  เช่นนี้  (ขอบคุณภาพประกอบ

Read More »
KOPPER เบียร์คราฟท์สีทองแดงสัญชาติไทย #เบียร์นอก

KOPPER เบียร์คราฟท์สีทองแดงสัญชาติไทย

เรียกได้ว่าเบียร์  KOPPER  เป็นเบียร์น้องใหม่ที่มาจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด  ที่ได้ออกแบบ  พัฒนาการผลิตเน้นความประณีตในการผลิตมากกว่าการทำในโรงงานโดยตรง  โดยผลิต  KOPPER  เบียร์ไทยสไตล์คราฟท์เบียร์ที่พัฒนารสชาติที่แปลกใหม่โดยชื่อว่า  “KOPPER”  ให้เป็นหน้าตาของเบียร์คราฟท์สัญชาติไทยให้สอดคล้องกับความหลากหลายในความต้องการของลูกค้า  และให้ถูกจริตของผู้บริโภคมากที่สุด  จะเห็นได้จากผู้บริโภคเริ่มหันมานิยมคราฟท์เบียร์มากขึ้น  จึงมีการนำ  KOPPER  ซึ่งเป็นเบียร์ที่เรียกได้ว่าสร้างความแตกต่างมากที่สุด  มากกว่าการดื่มเบียร์ทั่วๆ  ไปเสียอีก  นอกจากนี้การผลิตเบียร์ไม่จำเจเหมือนเมื่อก่อนจากที่ใครๆ  เคยดื่มมาอีกด้วย  (ขอบคุณภาพประกอบ :  https://www.wishbeer.com/)

Read More »
เหนื่อยล้ามาจากไหน ให้นึกถึง PIVO HOPPY PILS เบียร์สูตรคลาสสิกเอาใจสายบ้างาน #เบียร์คราฟ

เหนื่อยล้ามาจากไหน ให้นึกถึง PIVO HOPPY PILS เบียร์สูตรคลาสสิกเอาใจสายบ้างาน

ถ้าพูดถึงเบียร์ PIVO HOPPY PILS  เอาใจกลุ่มวัยทำงานอย่างมาก  รวมถึงคนที่ไม่มีเวลาส่วนตัวให้กับตนเองมากนัก  PIVO HOPPY PILS  จึงเป็นทางเลือกสำหรับใครหลายคนที่ต้องการผ่อนคลาย  จะเห็นได้ในหลายคนทำงานแล้วมีความเครียดสูง  ไม่ว่างานจะรูปแบบไหนก็ตาม  มีปัญหากับใครก็ตาม  ที่ทำให้มีเรื่องไม่สบายใจ  การพัฒนาสูตร PIVO HOPPY PILS  จึงเป็นสิ่งที่มีบทบาทมากในกลุ่มที่ต้องการผ่อนคลายตัวเอง  ไม่ว่าจะหาเวลาสังสรรค์กับเพื่อน  ดื่มกับครอบครัว  หรือดื่มคนเดียวลำพัง  เบียร์  PIVO HOPPY

Read More »
“เบียร์ลาว” เหมือนจะบ้านๆ แต่ต้นทุนคุ้มมาก #เบียร์คราฟ

“เบียร์ลาว” เหมือนจะบ้านๆ แต่ต้นทุนคุ้มมาก

หากจะพูดถึงเบียร์ลาว ต้องบอกก่อนว่าเบียร์ลาว เป็นเครื่องดื่มเบียร์ที่ขายดีมากในลาว  จึงเป็นเบียร์ประจำประเทศลาวที่ควรค่าแก่การไปชิมดูอย่างมาก  นอกจากนี้เบียร์ลาวมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัว  ที่ทำให้เป็นตัวของตัวเองมากกว่าเบียร์ที่นำเข้าในต่างประเทศอย่างมาก  และเบียร์ลาวยังเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์  ครั้งที่  25  ที่นครเวียงจันทน์  ประเทศลาวเป็นเจ้าภาพอีกด้วย  จึงทำให้เบียร์ลาวเป็นที่รู้จักกันเป็นวงกว้าง  รวมถึงคนไทยด้วย  ที่สนใจเบียร์จากประเทศนี้นอกจากเบียร์ในประเทศของตนและเบียร์นำเข้าจากต่างประเทศอีกด้วย  จนปัจจุบันเบียร์ลาวยังเป็นสินค้าขายดีอย่างมาก  แม้จะมีการควบคุมเรื่องเครื่องดื่มบ้างก็ตาม เบียร์ลาว  มีจุดเด่นตรงไหนบ้าง จุดเด่นของเบียร์ลาวอยู่ตรงที่การทำเบียร์จะใช้ข้าวหอมมะลิ  ซึ่งข้าวหอมมะลินำเข้าจากประเทศไทย  และคนลาวก็ทานอาหารไม่ต่างจากคนไทยเท่าใดนัก  จึงนำข้าวหอมมะลิมาทำเป็นเบียร์ลาว เนื่องจากมีกลิ่นหอม  และต้นทุนการนำเข้าถูกกว่าการนำข้าวสาลีมาทำเบียร์  

Read More »
HOEGAARDEN RADLER เบียร์สายหวานสูตรเบลเยียมรสเลมอน

HOEGAARDEN RADLER เบียร์สายหวานสูตรเบลเยียมรสเลมอน

เบียร์สูตร  HOEGAARDEN RADLER  เป็นเบียร์เอาใจสายหวานมาก  ขอเท้าความไปยังประวัติศาสตร์  กว่าจะมี HOEGAARDEN RADLER  สูตรนี้ให้ได้ดื่ม  ต้องบอกว่าออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์คนไม่ชอบขม  HOEGAARDEN RADLER  สูตรนี้มีที่มาจากหมู่บ้าน Hoegaarden เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องเบียร์ (เบียร์ขาว) มาตั้งแต่ยุคกลาง ในศตวรรษที่สิบเก้าหมู่บ้านนี้มีโรงเบียร์สิบสามแห่งและโรงกลั่นเก้าแห่ง อย่างไรก็ตามในปี 2500 โรงเบียร์เบียร์ข้าวสาลีในท้องถิ่นแห่งสุดท้ายได้ปิดประตู  และเหมือนมีการเปลี่ยนแปลงทำให้ได้ตัดสินใจในสิบปีต่อมา  เพื่อที่จะพยายามฟื้นฟูกิจการโรงเบียร์นี้  และเริ่มพัฒนาสูตรต้นตำรับจนเป็นสูตร  HOEGAARDEN

Read More »
Budweiser เบียร์อเมริกันราคาถูกที่เปิดขายในไทยแล้ว #เบียร์นอก

Budweiser เบียร์อเมริกันราคาถูกที่เปิดขายในไทยแล้ว

กว่าจะเป็น  Budweiser   เรียกได้ว่าไม่ง่ายเลยจริงๆ  กว่าจะถึงจุดนี้  เพราะ  Budweiser  เป็นเบียร์ที่มีกระแสด้านลบและด้านบวกค่อนข้างมากในเรื่องวัตถุดิบการผลิต  Budweiser  ยังเคยถูกนำไปโฆษณาว่าเป็นเบียร์มังสวิรัติ  เนื่องจากส่วนผสมและการปรับสภาพของเบียร์  Budweiser  ไม่ใช้ผลพลอยได้จากสัตว์ บางคนอาจคัดค้านการรวมข้าวดัดแปลงพันธุกรรม และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตเบียร์ ในเดือนกรกฎาคม 2549 Anheuser-Busch ได้ผลิต Budweiser รุ่นกับข้าวออร์แกนิกเพื่อขายในเม็กซิโก แต่ยังไม่ได้ขยายแนวปฏิบัตินี้ไปยังประเทศอื่นๆ  อย่างเป็นทางการ  แต่จะบอกว่า  Budweiser  เป็นเบียร์ที่คนไทยนิยมมากเลยทีเดียว

Read More »
Angry Orchard เครื่องดื่มแอลกอฮอล์สูตร Apple Cider #เบียร์นอก

Angry Orchard เครื่องดื่มแอลกอฮอล์สูตร Apple Cider

Angry Orchard Crisp Apple มีรสชาติแอปเปิ้ลที่สดใสและคมชัดเช่นเดียวกับการกัดเข้าไปในแอปเปิ้ลสด ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความชื่นชอบของผู้บริโภคมากขึ้น  ซึ่งสูตรของ  Angry Orchard มันออกแบบมาเพื่อเป็นความสมดุลที่สมบูรณ์แบบของความหวานและความเป็นกรดที่สดใสจากแอปเปิ้ล  ซึ่ง  Angry Orchard  จะผ่านกรรมวิธีที่สมบูรณ์ในการหมักและบ่ม  และความแห้งของแอปเปิ้ลที่ทำไซเดอร์แบบดั้งเดิมทำให้ได้ไซเดอร์ที่เข้มข้น  แต่จะมีแอลกอฮอล์อยู่บ้างประมาณ 5.0% แต่โดยรวมถ้าดื่มเพื่อความสดชื่น  Angry Orchard  จึงตีตลาดได้ดีมากเลยทีเดียว  (ขอบคุณภาพประกอบ :  https://www.walmart.com/)  Angry

Read More »
เบียร์ SNOWY รสชาติเบาๆ ที่น่าลิ้มลอง #เบียร์นอก

เบียร์ SNOWY รสชาติเบาๆ ที่น่าลิ้มลอง

เบียร์รสชาติเบาๆ ที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบไม่มาก อาจจะไม่ค่อยถูกใจคอเบียร์บางท่านสักเท่าไหร่ เพราะจะรู้สึกว่ากินยังไงก็ไม่เมานั่นเอง แต่จะเหมาะสำหรับสาวๆ หรือใครที่อยากจิบเบียร์นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศไปเรื่อยๆ เบียร์รูปแบบนี้จะเหมาะสำหรับคุณ ปัจจุบันมีเบียร์ออกมามากมายหลากหลายรูปแบบให้เราสามารถเลือกดื่มได้ตามความต้องการ และถ้าคุณกำลังมองหาเบียร์เบาๆ กันอยู่ เราอยากแนะนำให้ลองเบียร์ SNOWY WEIZEN BY EST.33 เบียร์หมีปุยหิมะ จากค่ายสิงห์ ซึ่งหลายท่านอาจจะคุ้นเคยกันดี  แต่สำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้ลองบอกเลยว่าถ้าได้จิบสักครั้งแล้วคุณจะติดใจ  ภาพจาก brandage.com เบียร์หมี  (SNOWY) มาในรูปแบบกระป๋องสีออกขาวขุ่นหรืออาจะเรียกว่าขาวครีม และสกรีนรูปหมีขั้วโลกไว้ด้านหน้า

Read More »
ใครกำลังมองหาเบียร์ดีกรีแรงๆ เชิญทางนี้

ใครกำลังมองหาเบียร์ดีกรีแรงๆ เชิญทางนี้

ต้องบอกเลยว่าหากคุณเป็นคอเบียร์ตัวจริงและชอบเบียร์ที่มีดีกรีแรงๆ รสชาติเข้มถึงใจ ต้องห้ามพลาดไปหามาลิ้มลองกันนะคะ เพราะเบียร์ที่เรากำลังจะนำมาแนะนำกันนี้ต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน สำหรับเบียร์รสชาติเข้มที่ได้รับความนิยมในบ้านมีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อและเป็นเบียร์จากหลายสัญชาติไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ เยอรมัน เบลเยี่ยม รวมไปถึงเบียร์ไทยของเราเอง แต่ที่นำมาแนะนำจะเป็นเบียร์จากต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันสามารถหาดื่มได้ง่ายในบ้านเรา เพราะจะมีขายอยู่ทั่วไปตามร้านที่จำหน่ายเบียร์ รวมไปถึงในห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ Lion Stout  เบียร์จากประเทศศรีลังกา ที่มีรสชาติเข้ม หวานละมุนลิ้น มาพร้อมกลิ่นกาแฟอ่อนๆ ผสมช็อคโกแลตและผลไม้  ที่สำคัญมีแอลกอฮอล์ถึง 8.8%

Read More »